Đồng Hành Và Phát Triển Cùng Khách Hàng
+84 (0) 225 397 9952 hhppaper@gmail.com
 • GIẤY HOÀNG HÀ (HHP) VÀ SUMEC KÝ KẾT THÀNH CÔNG HỢP ĐỒNG TỔNG THẦU EP
 • Giấy Hoàng Hà (HHP) và SUMEC đã ký kết thành công Hợp đồng Tổng thầu EP dây chuyền sản xuất giấy cho Dự án Nhà máy giấy Hoàng Hà công suất 100.000 tấn/năm và Thỏa thuận hợp tác chiến lược mua bán giấy

  Sáng ngày 2/11/2021, Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (mã HHP) và Tập đoàn SUMEC Trung Quốc (mã 600710) đã tổ chức thành công Lễ ký kết trực tuyến Hợp đồng tổng thầu EP cho dây chuyền sản xuất giấy công suất 100.000 tấn/năm và Thỏa thuận hợp tác chiến lược về mua bán giấy giữa 2 đầu cầu tại Phòng hội nghị khách sạn JW Marriot Hà Nội, Việt Nam và Trụ sở chính của SUMEC Corporation Limited - Giang Tô, Trung Quốc.

  Ban lãnh đạo cấp cao của Công ty Giấy Hoàng Hà tại Lễ ký kết Hợp đồng

  Ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn SUMEC Trung Quốc tại Lễ ký kết Hợp đồng

  Tham dự Lễ ký kết, có đại diện các thành viên trong HĐQT, BĐH, BKS, Ban quản lý, Ban cố vấn dự án, các cán bộ chủ chốt của Chủ đầu tư - Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng và khách mời là các Ngân hàng, Tổ chức Tài chính, Công ty Kiểm toán, Tư vấn luật, Nhà thầu… và tại đầu cầu Trung Quốc có đại diện lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn SUMEC, các Công ty con và thành viên nhóm Dự án.

  Kết nối trực tuyến giữa các điểm cầu tham dự buổi lễ

  Đầu cầu Hoàng Hà tại Phòng hội nghị khách sạn JW Marriot Hà Nội

  Phát biểu tại buổi Lễ, bà Trần Thị Thu Phương - Tổng giám đốc HHP đã giới thiệu sơ lược về quá trình triển khai giai đoạn chuẩn bị đầu tư cho Dự án Nhà máy giấy Hoàng Hà. Với tiêu chí đầu tư một nhà máy giấy kiểu mẫu đẳng cấp, đảm bảo xanh-sạch-đẹp, thân thiện với môi trường, các hạng mục công trình của toàn bộ dự án với mật độ xây dựng 54% được thiết kế theo kiến trúc công trình xanh đạt tiêu chuẩn LEED; Hệ thống dây chuyền thiết bị công suất 100.000 tấn/năm với công nghệ và thiết bị tiên tiến đươc lựa chọn từ các nhà sản xuất tốt nhất hiện nay trên thế giới như: Andrizt, Siemen, BTG…, và những nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc. Nhiều công nghệ mới được lựa chọn ứng dụng như hệ thống chân không kiểu thiết bị nén nhiệt (Turbine Blower), máy nén nhiệt (Thermal Compressor) cho hệ thống hơi và nước ngưng, đảm bảo tiết kiệm 15-20% năng lượng điện và hơi cho sản xuất. Đặc biệt với sự lựa chọn cấu hình máy XEO 3 lưới dài với các hòm phun bột thủy lực, hai dây chuyền chuẩn bị bột, sản phẩm sản xuất ra đa dạng như giấy Kraft (giấy túi xách, giấy mặt cao cấp), giấy Testliner (giấy lớp mặt), giấy Medium (giấy lớp sóng)… đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, thậm chí các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật…

  Bà Trần Thị Thu Phương - Tổng giám đốc HHP phát biểu tại buổi lễ

  Trong hơn một năm qua, Ban quản lý, Ban cố vấn dự án cùng các cán bộ chủ chốt của Hoàng Hà đã làm việc miệt mài từ việc chuẩn bị hồ sơ mời thầu, tổ chức lựa chọn nhà thầu, làm rõ hồ sơ dự thầu, phân tích đánh giá hồ sơ dự thầu, chọn thầu…

  Đối với Gói thầu thi công xây dựng, HHP đã lựa chọn Tổng thầu là Công ty CP Đầu tư Xây dựng VITECCONS - đơn vị có kinh nghiệm thi công các nhà máy sản xuất giấy với công suất tương đương.

   Đối với Gói thầu thiết bị, HHP đã tổ chức lựa chọn nhà thầu Quốc tế theo hình thức tổng thầu thiết kế và cung cấp hoàn thiện thiết bị dây chuyền sản xuất chính, kết quả Tập đoàn SUMEC Trung Quốc đã trúng thầu.

  Sau hơn 05 tháng bàn bạc, trao đổi, thống nhất chi tiết về công nghệ, danh mục thiết bị, danh mục các nhà cung cấp và tiến hành thương thảo hợp đồng thông qua các hình thức liên lạc trực tuyến: email, điện thoại, họp online…, cuối cùng hai bên đã đi đến thống nhất và Hợp đồng tổng thầu EP cho dây chuyền sản xuất giấy công suất 100.000 tấn/năm kèm theo 10 Phụ lục đã được ký kết thành công tại buổi lễ.  

  Trong bài phát biểu, bà Trần Thị Thu Phương cũng nhấn mạnh sự tin tưởng vào năng lực và kinh nghiệm của đối tác tổng thầu SUMEC, cùng với việc Thỏa thuận hợp tác chiến lược về cung cấp giấy được ký kết giữa hai bên, dự án Nhà máy giấy Hoàng Hà chắc chắn thành công và Giấy Hoàng Hà sẽ trở thành một thương hiệu có tên tuổi tại thị trường Trung Quốc. Đồng thời, bà cũng bày tỏ lòng biết ơn sự đồng hành của các Ngân hàng Vietcombank, BIDV, TPBank, các đối tác kiểm toán, pháp lý… cùng các lãnh đạo, cán bộ nhân viên Hoàng Hà đã và đang góp phần tạo nên sự thành công của Công ty cũng như Dự án Nhà máy giấy Hoàng Hà…

  Tiếp theo chương trình của buổi lễ, ông Jin Yongchuan - Tổng giám đốc SUMEC đã giới thiệu Tập đoàn SUMEC Trung Quốc là thành viên quan trọng của Công Ty Tập Đoàn Công Nghiệp Cơ Khí Trung Quốc (Sinomach) trong top 500 thế giới, là một công ty cung ứng trong chuỗi công nghiệp hóa, quốc tế hoá với quy mô thị trường và có tầm ảnh hưởng toàn cầu; Ông cho biết hiện tại Trung Quốc kiểm soát kép mức tiêu thụ năng lượng, việc giám sát năng lực mới của ngành giấy đang trở nên chặt chẽ hơn, chính vì vậy ngành công nghiệp giấy đã mở ra một thời kỳ phát triển hoàng kim ở Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh với kinh nghiệm của SUMEC trong lĩnh vực thương mại và việc Thỏa thuận hợp tác chiến lược mua bán giấy được ký kết giữa các bên, SUMEC có thể giúp Hoàng Hà mở rộng các kênh bán hàng sang thị trường giấy Trung Quốc. Ông cũng hi vọng lần ký kết này là điểm khởi đầu, hai bên sẽ cùng tiến xa hơn nữa những trao đổi và hợp tác song phương nhằm đạt lợi ích chung, cùng có lợi và cùng phát triển.

  Ông Jin Yongchuan - - Tổng giám đốc SUMEC phát biểu tại buổi lễ

  Chuyển sang phần ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên: Ông Gu Lihao - Tổng giám đốc Bộ phận Kỹ thuật Quốc tế SUMEC Equipment & Engineering Co., Ltd. và bà Trần Thị Thu Phương – Tổng giám đốc CTCP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng đã ký kết Hợp đồng Tổng thầu EP cho Dự án nhà máy giấy Hoàng Hà công suất 100.000 tấn/năm; Ông Sun Zhongwei - Tổng Giám đốc Bộ phận Thép Quốc tế SUMEC International Technology Co., Ltd. và bà Trần Thị Thu Phương – Tổng giám đốc CTCP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược mua bán giấy.  

  Ông Gu Lihao đại diện SUMEC ký kết tại buổi lễ

  Ông Sun Zhongwei đại diện SUMEC ký kết tại buổi lễ

  Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và tin tưởng của hai bên về quan hệ hợp tác lâu dài, phát triển bền vững, ổn định cùng thắng lợi./.

  Ngày 02/11/2021

Đối tác